แบรนด์-AEC-SOLAR-CELL

ความเชื่อของเรา AEC SOLAR CELL

ทุกๆอย่างที่เราทำ เราทำเพราะเราเชื่อ ในการท้าทายสิ่งเก่าๆ! และผลิตสิ่งใหม่ๆขึ้นมาแทน

“เราเชื่อว่า การเลือกใช้พลังงานสะอาด จาก SOLAR CELL สามารถทำให้โลกของเรา น่าอยู่ขึ้นได้”

เราจึงสร้างผลิตภัณฑ์ของเรา ให้มีความประหยัดพลังงาน ใช้งานง่าย และเป็นมิตรต่อสิ่งแวดล้อม และเราก็เลยสร้าง นวัตกรรม SOLAR CELL ที่ยอดเยี่ยมขึ้นมา


ในปี 2012 ( จุดเริ่มต้น )

หลายปีที่ผ่านมานี้ โลกของเรา ประสบกับปัญหาเรื่องวิกฤติการพลังงาน ที่มีราคาสูงขึ้นอย่างมาก! และได้ส่งผลกระทบต่อต้นทุนการผลิตสินค้าของโรงงานอุตสาหกรรม อีกทั้งแหล่งพลังงานในรูปแบบเก่าๆ! ยังเต็มไปด้วยมลภาวะต่างๆมากมาย ทั้งก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ Co2 ,และฝุ่นละอองต่างๆ, ซึ่งก่อให้เกิดภาวะโลกร้อน! และเป็นสาเหตุหลักของภัยพิบัติทางธรรมชาติ ที่เกิดขึ้นทั่วโลก!

ผู้ก่อตั้ง-แบรนด์-AEC-SOLAR-CELL-ของไทย

และจากปัญหาของ วิกฤติการณ์พลังงานแพง! นี้เอง ทำให้ Mr.Pisit ซึ่งเป็นที่ปรึกษาการอนุรักษ์พลังงาน ในโรงงานอุตสาหกรรม ได้มีความคิดที่จะดำเนินการ ก่อตั้งบริษัท ที่มีความเชี่ยวชาญในการผลิตและจำหน่าย นวัตกรรม โคมไฟ LED & SOLAR CELL ประหยัดพลังงานขึ้นมา เพื่อรองรับการใช้งานในโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

จับมือกับ-Partner-ชาวญี่ปุ่น-เพื่อพัฒนาโซล่าเซลล์ร่วมกัน

ในปี 2014 ( R&D ร่วมกับญี่ปุ่น )

จากการทุ่มเทในการทำงานวิจัย และลงสำรวจตลาด จากผู้ใช้งานจริง ซึ่งเป็นกลุ่มโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่

พบว่า! ปัญหาของสินค้า โคมไฟ LED & SOLAR CELL ที่วางขายอยู่ในท้องตลาด ส่วนใหญ่ มีแต่สินค้าที่ไม่มีคุณภาพ! และใช้งานยากมาก!

Mr.Pisit จึงได้ร่วมมือกับ Partner ที่เป็นบริษัทผู้เชี่ยวชาญด้านการอนุรักษ์พลังงาน จากประเทศญี่ปุ่น เพื่อดำเนินการพัฒนานวัตกรรม โคมไฟ LED & SOLAR CELL ที่มีประสิทธิภาพสูง และใช้งานง่าย เหมาะสำหรับการนำไปใช้ในโรงงานอุตสากรรม และกลุ่มธุรกิจก่อสร้างขนาดใหญ่

นำเทคโนโลยี-Solar-Cell-มาใช้ในการพัฒนาการเกษตร

ในปี 2015 ( ก่อตั้ง แบรนด์ A E C )

ในการคิดชื่อแบรนด์ AEC เกิดขึ้นในช่วงของต้นปี 2015 ในขณะที่ Mr.Pisit และทีมงาน ได้ไปออกค่ายอาสา เพื่อทำงาน ด้านการพัฒนาชุมชน ให้กับเกษตรกรไทย ที่อาศัยอยู่บนเขา  Mr.Pisit พบว่า เกษตรกรที่อยู่บนเขา ส่วนใหญ่ ไม่มีไฟฟ้าใช้กัน โดยเฉพาะในตอนกลางคืน บนดอยจะมืดมาก! Mr.Pisit จึงได้มีความคิด ที่จะนำเทคโนโลยี Solar Cell และพลังงานทดแทนต่างๆ มาใช้พัฒนาชุมชมที่อยู่บนเขา เพื่อให้ชาวบ้านและเกษตรกร ได้มีไฟฟ้าใช้กัน

ความหมายของ-แบรนด์-AEC-SOLAR-CELL

และในขณะที่ Mr.Pisit กำลังครุ่นคิด เรื่องการพัฒนาแหล่งพลังงานทนแทน ให้กับเกษตรกรที่อาศัยอยู่บนเขานี้เอง จู่ๆ เค้าก็แว่บคิดถึง ตัวอักษร สั้นๆ 3 ตัวอักษรขึ้นมาได้ และเค้าก็ถูกใจชื่อนี้มาก และนั่นจึงได้กลายมาเป็น ชื่อแบรนด์ A E C ( เอ อี ซี ) อย่างที่พวกเรารู้จักกัน ในปัจจุบัน

ความหมายของแบรนด์ A E C  ( เอ อี ซี )

A = Agriculture

E = Energy

C = Company

“บริษัท พัฒนาพลังงานเพื่อการเกษตร”

Solar-Cell-ช่วยลดต้นทุน-ทางการเกษตร

และจากที่มาของชื่อ แบรนด์  A E C นี้เอง ได้สร้าง PASSION ที่ยิ่งใหญ่! ในการทำงานให้กับพวกเรา ไม่ใช่แค่การพัฒนา นวัตกรรม Solar Cell  ที่มีเทคโนโลยีดีที่สุด เพียงอย่างเดียว แต่มันต้องเป็น นวัตกรรม Solar Cell ที่มีราคาไม่แพง! อีกด้วย เพื่อให้เกษตรไทย สามารถเข้าถึงเทคโนโลยี และสามารถนำไปใช้ในการช่วยลดต้นทุนการผลิต ทางการเกษตรได้

โคมไฟ-Solar-Cell-เจ้าแรกที่ผลิตในประเทศไทย

ในปี 2016 ( ผู้ผลิต ไฟถนน โซล่าเซลล์ ที่ใช้งานง่ายที่สุด! เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย )

นับว่าเป็นก้าวที่ยิ่งใหญ่ของ แบรนด์ A E C ที่สามารถผลิต ไฟถนน โซล่าเซลล์ ระบบ Lithuim EV ได้เป็นเจ้าแรกในประเทศไทย โดยระบบใหม่ของ AEC นี้ ได้เปลี่ยนโฉมหน้าโลกของ ไฟถนน โซล่าเซลล์ ระบบเก่าไปอย่างสิ้นเชิง ( เพราะใช้งานง่ายมาก ทุกคนสามารถติดตั้งได้ด้วยตัวเอง เพียงแค่เสียบปลั๊กปุ๊บ โคมไฟ โซล่าเซลล์ ก็ทำงานเองอัตโนมัติทันที

ในขณะที่ ไฟถนน โซล่าเซลล์ ระบบเก่า มีขั้นตอนการติดตั้งที่ยุ่งยากมาก! ต้องมีการต่อระบบสายไฟ มากถึง 6 สาย เพื่อต่อเข้ากับแผงคอนโทรลชาร์จเจอร์ และนำไปต่อเข้ากับแบตเตอรี่แบบ Deep Cycle อีกที หลังจากนั้นก็นำอุปกรณ์ทั้งหมด ไปยึดเก็บไว้ในตู้ไฟ และร้อยสายไฟ เข้าไปในเสาไฟถนน เพื่อนำขึ้นไปต่อเข้ากับ แผงโซล่าเซลล์ ที่อยู่ด้านบนของเสา และจากความยุ่งยากขนาดนี้นี่เอง ทำให้ที่ผ่านมา โรงงานอุตสาหกรรม ไม่สามารถ ติดตั้ง ไฟถนน โซล่าเซลล์ ได้ด้วยตัวเอง!

AEC-SOLAR-CELL-คือผู้ผลิตและส่งออกโคมไฟโซล่าเซลล์-ของไทย

ในปี 2018 – ปัจจุบัน ( เริ่มต้นส่งออก โคมไฟ โซล่าเซลล์ แบรนด์ไทย ออกไปสู่ตลาดต่างประเทศ )

อีกหนึ่งความภาคภูมิใจของเรา ในปัจจุบัน ผลิตภัณฑ์ โซล่าเซลล์ ภายใต้ แบรนด์ A E C ได้ถูกส่งออกไปจำหน่ายยังตลาดต่างประเทศ ผ่านทางกลุ่มลูกค้าที่เป็นตัวแทนจำหน่าย ที่อยู่ในภูมิภาคอาเซียน เช่น สปป.ลาว กัมพูชา พม่า และเวียดนาม ฯลฯ

บริจาคโซล่าเซลล์-ให้ชาวเขา

ปรัชญาการทำธุรกิจ ของเรา

ในการทำธุรกิจ ด้านการอนุรักษ์พลังงาน ร่วมกับกลุ่มบริษัทคู่ค้า ที่เป็นโรงงานอุตสาหกรรมชั้นนำของประเทศ บริษัทของเรา ยึดหลักการทำธุรกิจร่วมกับลูกค้า ตามวัฒนธรรมที่ยึดถือปฏิบัติกันมาอย่างยาวนาน ดังต่อไปนี้ คือ

GIVEN SOCIETY : การทำธุรกิจไปพร้อมๆกับการให้ และแบ่งปันต่อสังคม

และนี่คือเหตุผลหลัก ที่ทำให้ AEC SOLAR CELL ของเรา ได้รับความไว้วางใจ จากผู้จัดการฝ่ายจัดซื้อ กลุ่มผู้รับเหมาโครงการก่อสร้าง และวิศวกรไฟฟ้า จากโรงแรม และโรงงานอุตสาหกรรมขนาดใหญ่ มากกว่า 500 โปรเจ็ค


ผลงานที่ผ่านมา ( Project Reference )

ลูกค้าโซล่าเซลล์-ของ-AEC-SOLAR-CELL-3

ลูกค้าโซล่าเซลล์-ของ-AEC-SOLAR-CELL-2

ลูกค้าโซล่าเซลล์-ของ-AEC-SOLAR-CELL-4

ลูกค้าโซล่าเซลล์-ของ-AEC-SOLAR-CELL-1

AEC-SOLAR-CELL-ไทย-ส่งออกต่างประเทศ

ถึงตาคุณแล้ว ( “มาเป็นฮีโร่ของโลกใบนี้ไปด้วยกันกับเรา” )

พวกเราทุกคน สามารถทำให้โลกใบนี้น่าอยู่ขึ้นได้ ด้วยการเลือกใช้พลังงานสะอาด ที่เป็นมิตรกับสิ่งแวดล้อม Solar Cell นอกจากจะช่วยให้คุณ และบริษัทของคุณประหยัดพลังงานได้แล้ว ยังช่วยลดการปล่อยก๊าซคาร์บอนไดออกไซด์ และช่วยลดโลกร้อน ได้อีกด้วย


ศูนย์บริการ : AEC SOLAR CELL

Address : อาคารพลังงานแสงอาทิตย์
บริษัท เออีซี เอกซ์พอร์ต จำกัด 
37/298 ถ.ลาดปลาเค้า ซ.ลาดปลาเค้า 62,
แขวงอนุสาวรีย์, เขตบางเขน, กรุงเทพฯ 10220
เปิดทำการ : จันทร์-ศุกร์ ตั้งแต่ 9.00 น. – 19.00 น.

ฝ่ายขาย / ภายในประเทศ

Tel : o84-444-1494
Fax : o2-197-8684

ฝ่ายขาย / ต่างประเทศ

Tel : +66 999 695 994
Fax : +662-197-8684