โคมไฟถนน โซล่าเซลล์ คือ ?

โคมไฟถนน โซล่าเซลล์ คือ โคมไฟประหยัดพลังงาน  ที่กำลังได้รับความนิยมอย่างมาก ในกลุ่มธุรกิจ โรงแรม และรีสอร์ท เพราะโคมไฟถนน โซล่าเซลล์ สามารถช่วยลดค่าไฟ ซึ่งเป็นรายจ่ายประจำของโรงแรม ได้อย่างเป็นรูปธรรม และนอกจากนั้นแล้ว โคมไฟถนน โซล่าเซลล์ ยังช่วยส่งเสริมภาพลักษ์ ด้านความรักษ์โลก และช่วยลดโลกร้อน ให้กับโรงแรมอีกด้วย

AEC Solar Streetlight 0

ส่วนประกอบ ของโคมไฟถนน โซล่าเซลล์

1.ระบบการให้แสงสว่าง ( ตัวหลอดไฟ ) ของตัวโคมไฟถนน โซล่าเซลล์ ใช้เทคโนโลยี LED ซึ่งมีอัตราการกินไฟน้อยมาก เมื่อเทียบกับโคมไฟถนนเมทัลฮาไลด์รุ่นเก่า  ซึ่งมีอัตราการกินไฟสูงมาก

AEC Solar Streetlight 1

2.แผงโซล่าเซลล์ ทำหน้าที่ เปลี่ยนพลังงานแสงอาทิตย์ ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า และนำไปเก็บสำรองไว้ในแบตเตอรี่

AEC Solar Streetlight 2

3.แบตเตอรี่ เป็นหัวใจ ที่สำคัญที่สุด ของโคมไฟถนน โซล่าเซลล์พราะถ้าแบตเตอรี่ที่ใช้ มีคุณภาพต่ำ ก็จะทำให้โคมไฟถนน โซล่าเซลล์ ไม่สามารถเปิดให้แสงสว่าง ต่อเนื่องจนถึงตอนเช้าได้ โดยส่วนใหญ่ โคมไฟถนน โซล่าเซลล์ ที่วางขายกันอยู่ตามท้องตลาด จะเป็นโคมไฟที่นำเข้าจากประเทศจีน ซึ่งมีคุณภาพต่ำ และให้แสงสว่างได้ ถึง ตี 3 – ตี4 เท่านั้น โคมไฟถนนก็จะดับ

ดังนั้นในการเลือกซื้อ โคมไฟถนน โซล่าเซลล์ จึงต้องระมัดระวัง และให้ความสำคัญ กับการพิจารณาจากสเปคของแบตเตอรี่ ของโคมไฟถนน โดยในปัจจุบัน เทคโนโลยี แบตเตอรี่ ที่มีคุณภาพสูง และได้รับความนิยมใช้กันอย่างกว้างขวางในยุโรป จะเป็นแบตเตอรี่ ชนิดลิเธียม ซึ่งเป็นเทคโนโลยีเดียวกัน กับที่นำไปใช้ใน รถยนต์ไฟฟ้า EV อย่างเช่น Tesla เป็นต้น

AEC Solar Streetlight 3

4.ระบบ เปิด-ปิด ไฟอัตโนมัติ มีหลักการทำงานคือ ในตอนกลางคืน ตัวโคมไฟถนน โซล่าเซลล์ จะเปิดเอง อัตโนมัติ และพอถึงตอนเช้า ที่พระอาทิตย์ขึ้น ตัวโคมไฟถนน ก็จะปิดไฟเอง อัตโนมัติ เช่นเดียวกัน ทำให้สะดวก และประหยัดค่าไฟ ได้มากกว่าเดิม ไม่ต้องคอยมานั่งเปิดปิด โคมไฟเอง

AEC Solar Streetlight 4


“เมื่อโลกไม่เคยหยุดหมุน พวกเราชาว Solar Life ก็ไม่เคยหยุดเรียนรู้

กดติดตามเพจ Facebook : Solar Life Club เพื่ออัพเดตเทรนด์ Solar Cell สุดเจ๋ง! สำหรับใช้ในการ แต่งบ้าน-รักษ์โลก ได้แล้ว ที่นี่

แอดไลน์-AEC-BRAND