พี่น้องเกษตรกรครับ คลิปนี้ พี่หมีโซล่าเซลล์ จะพาพี่น้อง FC ไปเยี่ยมชม ไลน์ประกอบ ปั๊มน้ำโซล่าเซลล์จากประเทศไทย ในโครงการ Smart Tech ของท่าน ดร.วีระพงษ์ กันครับ 

ซึ่งโครงการ Smart Tech ก็คือ โครงการที่เกิดจาก ความร่วมมือกัน.ระหว่างทีมงานวิศวกร R&D จากประเทศไทย และต่างประเทศ ยกตัวอย่างเช่น ประเทศอิสราเอล จีน ตะวันออกกลาง และแอฟฟริกา เป็นต้นครับ 

 

รวมโปรโมชั่น-โซล่าเซลล์แจกฟรี-เสื้อพี่หมีโซล่าเซลล์-Fc

 

พี่น้องเกษตรครับ พี่น้องเกษตรกรทราบไม่ครับว่า ในปัจจุบันนี้ โลกของเรากำลังเกิดการ แข่งขันกัน และก็กำลังห่ำหันกันหนัก!! มากครับ ในเรื่องของการพัฒนาเทคโนโลยี

หรือที่เราเรียกกันว่า Technology disruption 

Technology disruption ก็คือ ก็คือการเกิดขึ้นมา ของเทคโนโลยีสมัยใหม่ ซึ่งเป็นนวัตกรรมที่ล้ำสมัยใหม่มาก ได้เข้ามาเปลี่ยนแปลง กระบวนการผลิตในรูปแบบเดิมๆ ไปอย่างสิ้นเชิง 

ซึ่งผลกระทบที่เกิดขึ้น สำหรับคนที่ปรับตัวไม่ทัน ก็คือ 

ตัวอย่างเช่นนะครับ ในภาคการผลิต หรือภาคอุตสาหกรรม ต่อไปจะมีหุ่นยนต์ เข้ามาทำงานแทนคน กันมากขึ้น คนที่ปรับตัวไม่ทันก็อาจจะตกงาน และบางโรงงานที่ปรับตัวไปทัน ก็อาจจะต้องปิดกิจการลงไป

และในส่วนของภาคการเกษตร ละ่ ในส่วนของภาคการเกษตร ก็จะได้รับผลกระทบเช่นเดียวกันครับพี่น้อง FC ครับ เราหลีกเลี่ยงมันไม่ได้ 

พี่น้อง FC. ทราบไม่ครับ ทุกวันนี้ ในแถบประเทศที่เจริญแล้วนะครับ ได้มีการนำเอาเทคโนโลยีสมัยใหม่ เช่น ระบบปั๊มน้ำโซล่าเซลล์ เครื่องบินโดรน ระบบ IOT. หรือที่เราเรียกกันว่า อินเทอร์เน็ตออฟธิง ไปใช้ในการทำการเกษตรสมัยใหม่กันครับ

ซึ่งผลที่ได้ก็คือ ต้นทุนในการทำการเกษตรของเค้าลดลง แต่ได้ผลผลิตเพิ่มขึ้น และก็นำเอาสินค้าการเกษตรที่มีคุณภาพสูง แต่มีราคาถูก มาขายแข่งกับพี่น้องของเราครับ ผลก็คือ ในวันข้างหน้า ถ้าพี่น้องของเรา ยังทำการเกษตรในรูปแบบเดิมๆ ไม่มีการปรับตัว เราก็จะมีลำบากมากขึ้น

และนี่ก็คือ ที่มา ของการก่อตั้ง โครงการ Smart Tech ของท่าน ดร.วีระพงษ์ ครับ