รถยนต์ไฟฟ้า ค่าย Honda บอกได้คำเดียว! มันสุดยอดมากๆ 

รถยนต์ไฟฟ้า-ค่าย-Honda-ใหม่ล่าสุด-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์

เมื่อสัปดาห์ที่ผ่านมา พี่หมีโซล่าเซลล์ ถูกรับเชิญไปร่วมงาน ASEAN Sustainable Energy Week 2018 @ ไบเทค-บางนา โดยพี่หมีไปประจำการอยู่ที่บูธ  SOLAR CELL จากโรงงานผู้ผลิตแผงระดับชั้นนำของประเทศไทย ซึ่งอยู่ใกล้ๆกับบูธของ Honda พี่หมีเลยมีโอกาสได้แวะไปเยี่ยมชม รถยนต์ไฟฟ้า ตัวคอนเซ็ป จากค่าย Honda คันนี้ครับ

รถยนต์ไฟฟ้า-ค่าย-Honda-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์

รถยนต์ไฟฟ้าจากค่าย  Honda คันนี้ มีหน้าตาที่น่ารักมากครับ น่าจะถูกใจสาวๆออฟฟิศอย่างแน่นอน ตัวรถมีขนาดกระทัดรัด เหมาะสำหรับใช้เป็นรถ City Car ขับจากบ้านไปที่ทำงาน หรือใช้ขับไปเรียน ก็เหมาะครับ

รถยนต์ไฟฟ้า-ค่าย-Honda-อัพโหลดแบตเตอรี่ลิเธียมด้านท้ายรถ-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์

รถคันนี้ ไม่ใช้น้ำมันนะครับ เป็นรถไฟฟ้า 100% โดยมาพร้อมกับ ระบบสำรองพลังงานจาก แบตเตอรี่ลิเธียม EV เทคโนโลยีใหม่ล่าสุด จากค่าย Honda ซึ่งความเจ๋งของเจ้ารถคันนี้ก็คือ ที่ท้ายรถ สามารถทอัพโหลดแบตเตอรี่เพิ่มได้ นั่นหมายความว่า ในวันธรรมดา เราอาจจะใช้แบตเตอรี่แค่ก้อนเดียว แต่ในวันหยุด ถ้าเราจะไปเที่ยวนอกบ้าน เราก็สามารถที่จะอัพโหลดแบตเตอรี่สำรอง ใส่เพิ่มเข้าไปได้อีกครับ

รถยนต์ไฟฟ้า-ค่าย-Honda-ขุมพลังแบตเตอรี่ลิเธียม-สมัยใหม่-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์

แบตเตอรี่ลิเธียม EV ขุมพลังในการขับเคลื่อนของรถยนต์ไฟฟ้าคันนี้ เป็นอย่างไงบ้างครับเพื่อนๆ แบตเตอรี่ลูกนี้ ดูเท่ไหม? มีมือจับที่ตัวแบตด้วย พี่หมี ไปลองยกดูแล้วนะ เบามาก เบากว่ากระเป๋าเดินทาง ของพี่หมีอีกครับ

รถยนต์ไฟฟ้า-ค่าย-Honda-ชาร์จไฟบ้านได้-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์

ที่เจ๋งยิ่งไปกว่านั้น แบตเตอรี่ลิเธียม EV ลูกนี้  สามารถชาร์จไฟจากที่บ้านของเราได้เลย ไม่ต้องเสียเวลาไปต่อแถว ชาร์จในสถานีชาร์จรถไฟฟ้า

TIP : หมายเหตุ รถยนต์ไฟฟ้า คันนี้ ยังเป็นรถคอนเซ็ปจากค่าย Honda อยู่นะครับ ยังไม่ได้วางขายตามท้องตลาด ดังนั้นข้อมูลจำเพาะเช่น ระยะทางที่วิ่งได้, ความเร็วสูงสุดที่ทำได้, หรือราคาของรถคันนี้, ยังเป็นความลับอยู่นะครับ พี่หมีพยายามถามวิศวกรชาวญี่ปุ่นแล้ว แต่เค้าไม่ยอมบอกครับ

เข้ากลุ่มไลน์-ชุมชนพัฒนา-โซล่าเซลล์-เพื่อการเกษตร-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์