“มาทำความรู้จักกับ พี่หมีโซล่าเซลล์ กันเถอะ”

Story-พี่หมีโซล่าเซลล์

ในปัจจุบัน โลกของเรากำลังประสบกับปัญหาภาวะโลกร้อน! ทำให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย และส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของหมีขาว ทำให้จำนวนประชากรหมีขาวลดลงอย่างมาก จนใกล้จะสูญพันธ์ . . .

บ้านเกิดของ-พี่หมีโซล่าเซลล์

พี่หมีโซล่าเซลล์ คือ”มาสคอต” ของแคมเปญ การรณรงค์ช่วยลดโลกร้อน พี่หมีโซ่ล่าเซลล์ เป็นหมีขาวที่เกิดบนเกาะเล็กๆในประเทศกรีนแลนด์ ประเทศที่มีแต่ภูเขาน้ำแข็ง และธารน้ำแข็งเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่ของประเทศ

ผ้าพันคอโซล่าเซลล์-ของพี่หมี

พี่หมีโซล่าเซลล์ เป็นหมีขาวที่ชื่นชอบในเทคโนโลยี พลังงานสะอาดมาก ถ้าเพื่อนๆสังเกตุให้ดี จะเห็นได้ว่าพี่หมีโซล่าเซลล์ มักจะพกผ้าพันคอ ติดตัวตลอดเวลา แต่เพื่อนๆรู้ไหมครับว่า ผ้าพันคอของพี่หมี ไม่ใช่ผ้าพันคอธรรมดาๆ แต่เป็น ผ้าพันคอโซล่าเซลล์ ซึ่งพี่หมีพกพาติดตัว เอาไว้ใช้ชาร์จมือถือ เพื่อไม่ให้แบตมือถือหมด พี่หมีจะได้คุยแชท และตอบไลน์กับเพื่อนๆได้ตลอดเวลา

ทรงผมสุดเท่-พี่หมีโซล่าเซลล์

ทรงผมสุดเท่ พี่หมีชอบทำทรงผมตั้งๆ โด่ๆขึ้นมา “เพราะพี่หมีคิดเอาเองว่า สาวๆน่าจะชอบกัน”

พี่หมีโซล่าเซลล์-ชอบอากาศเย็นๆ

พี่หมีโซล่าเซลล์ เป็นหมีที่ชอบอากาศเย็น และไม่ชอบให้โลกร้อน เพราะถ้าโลกร้อน จะทำให้น้ำแข็งในหมู่บ้านของพี่หมีละลาย และทำให้พี่หมีกับเพื่อนๆไม่มีบ้านอยู่กัน

พี่หมีโซล่าเซลล์ชอบออกมานั่งดูแสงเหนือ

ในตอนกลางคืน พี่หมีมักจะหิ้วแผงโซล่าเซลล์แบบพกพา ซึ่งมีแบตเตอรี่ลิเธียมอยู่ด้านใน เอามาต่อเข้ากับหลอดไฟ และเครื่องชงกาแฟ เพื่อนั่งจิบกาแฟดีๆ พร้อมทั้งนั่งชม ปรากฏแสงเหนือ แบบฟินฟิน

ความเชื่อของ-พี่หมีโซล่าเซลล์

TIP พี่หมีโซล่าเซลล์ เชื่อว่า “การเลือกใช้พลังงานสะอาด จาก SOLAR CELL สามารถทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นได้” ดังนั้นพี่หมีจึงได้สร้างนวัตกรรม SOLAR CELL ที่มันเจ๋งๆ ! ขึ้นมา เพื่อให้เพื่อนๆได้ใช้กัน

เข้ากลุ่มไลน์-ชุมชนพัฒนา-โซล่าเซลล์-เพื่อการเกษตร-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์