รวมทิป & เทคนิค ในการทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์  ด้วยตัวเองที่บ้าน

วิธีทำความสะอาด-แผงโซล่าเซลล์ By พี่หมีโซล่าเซลล์

แผงโซล่าเซลล์ เวลาที่เราติดตั้ง ถ้ามุมของการติดตั้งไม่เอียงมาก หรือเป็นการติดตั้งแผงโซล่าเซลล์ ที่ค่อนข้างชัน จะทำให้มีโอกาสที่จะแผงโดน ฝุ่นละออง เขม่าควัน หรือละอองดอกไม้ ไปเกาะติดจำนวนมากได้

 

รวมโปรโมชั่น-โซล่าเซลล์แจกฟรี-เสื้อพี่หมีโซล่าเซลล์-Fc

 

วิธีตรวจเช็ค-แผงโซล่าเซลล์ By พี่หมีโซล่าเซลล์

ซึ่งถ้าหากว่าเพื่อนๆ ลองไปตรวจเช็คแผงโซล่าเซลล์ ที่บ้านของตัวเองดูแล้ว พบว่ามีฝุ่นละออง และคราบเขม่าต่างๆมาเกาะที่แผงโซล่าเซลล์จำนวนมาก ให้เพื่อนๆรับรู้ไว้เลยว่า ตอนนี้แผงโซล่าเซลล์ของเพื่อนๆ จะมีประสิทธิภาพการผลิตพลังงานไฟฟ้าลดลง โดยแผงโซล่าเซลล์ ที่ถูกปล่อยปะละเลย ไม่มีการดูแลเลย อาจจะมีประสิทธิภาพการผลิตพลังงานไฟฟ้าลดลงได้มากถึง 20-30% เลยทีเดียว

วิธีล้าง-แผงโซล่าเซลล์-By-พี่หมีโซล่าเซลล์

วิธีทำความสะอาด หรือล้างแผงโซล่าเซลล์ ทำได้ไม่ยาก ทุกคนสามารถทำได้ด้วยตัวเองครับ เริ่มต้นจากการใช้นำ้ฉีดล้างไปที่แผง เพื่อขจัดเอาฝุ่นและเขม่าต่างๆออกมา

วิธีล้าง-ทำความสะอาด-แผงโซล่าเซลล์--By-พี่หมีโซล่าเซลล์

หลังจากนั้น ก็ใช้น้ำยาล้างกระจก ชุบผ้าสะอาด หรือฟองน้ำนุ่มๆ เช็คทำความแผงโซล่าเซลล์ อีกที โดยมีคำแนะนำว่า ห้ามใช้ผงซักฟอก และ สก๊อตช์-ไบรต์ หรือแปรงแข็งๆ ไปเช็ดทำความสะอาดแผงเด็ดขาด! เพราะอาจจะทำให้แผงเป็นรอย และจะเป็นสาเหตุให้เกิดเงาไปบดบังแสง ในเวลาที่แผงโซล่าเซลล์ ผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ TIP ในการทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์ ควรหมั่นตรวจเช็คปีละ อย่างน้อย 2 ครั้ง และเวลาที่ดีที่สุดในการทำความสะอาดแผงโซล่าเซลล์ คือตอนเช้า หรือ ตอนเย็น ( ช่วงที่แผงโซล่าเซลล์ ยังไม่ได้รับแสงแดด )


“ติดต่อสอบถาม เกี่ยวกับ ระบบโซล่าเซลล์ เพื่อการเกษตรกร คลิ๊กที่นี่”

ติดต่อสอบถาม-ทีมงานที่ปรึกษาเกษตรกรรุ่นใหม่

 

แอด-LINE-เป็นเพื่อนกับ-พี่หมีโซล่าเซลล์