มาทำความรู้จักกับ มาสคอต “พี่หมีโซล่าเซลล์” | Mascot หมีขาวรักษ์โลก สุดเท่

Story-พี่หมีโซล่าเซลล์

เนื่องจากสถานการณ์ในปัจจุบัน โลกของเรากำลังประสบกับ ปัญหาภาวะโลกร้อน! อย่างรุนแรง ซึ่งได้ส่งผลกระทบเป็นวงกว้าง ต่อสิ่งมีชีวิตทุกชีวิตบนโลก อุณหภูมิของโลกที่สูงขึ้นทำให้น้ำแข็งขั้วโลกละลาย และส่งผลกระทบต่อชีวิตความเป็นอยู่ของหมีขาว ทำให้ขาดแคลนแหล่งอาหาร และที่อยู่อาศัย จนทำให้จำนวนประชากรของหมีขาวลดลงอย่างรวดเร็ว จนใกล้ที่จะสูญพันธ์ในอีกไม่กี่ปีข้างหน้านี้

 

รวมโปรโมชั่น-โซล่าเซลล์แจกฟรี-เสื้อพี่หมีโซล่าเซลล์-Fc

 

บ้านเกิดของ-พี่หมีโซล่าเซลล์

และจากปัญหาภาวะโลกร้อนนี้เอง ทำให้ “พี่หมีโซล่าเซลล์” ได้กลายมาเป็น มาสคอต” ของกิจกรรมการ รงณรงค์ช่วยกันลดโลกร้อน ให้กับโลกใบนี้ของเรา โดย มาสคอต พี่หมีโซ่ล่าเซลล์ คือ หนึ่งในสมาชิกของครอบครัวหมีขาว ที่เกิดบนเกาะเล็กๆในประเทศกรีนแลนด์ ประเทศที่มีแต่ภูเขาน้ำแข็ง และธารน้ำแข็งเป็นพื้นที่ส่วนใหญ่

ผ้าพันคอโซล่าเซลล์-ของพี่หมี

มาสคอต พี่หมีโซ่ล่าเซลล์ | เป็นหมีขาวที่ชื่นชอบในเทคโนโลยี และพลังงานสะอาดมาก ถ้าเพื่อนๆสังเกตุให้ดี จะเห็นได้ว่า มาสคอต พี่หมีโซ่ล่าเซลล์ มักจะพกผ้าพันคอ ติดตัวตลอดเวลา แต่เพื่อนๆรู้ไหมครับว่า ผ้าพันคอของพี่หมี ไม่ใช่ผ้าพันคอธรรมดาๆ แต่เป็น ผ้าพันคอโซล่าเซลล์นั่นเอง ซึ่งพี่หมีโซล่าเซลล์ มักจะพกพาเอาไว้ใช้ชาร์จมือถือของพี่หมีตลอดเวลา เพื่อพี่หมีจะได้มีมือถือ เอาไว้คุยแชท และตอบไลน์ กับเพื่อนๆทั่วโลกได้ตลอดเวลา

ทรงผมสุดเท่-พี่หมีโซล่าเซลล์

มาสคอต พี่หมีโซล่าเซลล์ ชอบเอาเจลใส่ผม และดึงผมตัวเองขึ้นมา ให้เป็นทรงตั้งๆ 3 ตั้ง“เพราะพี่หมีคิดเอาเองว่า ทรงผมทรงนี้เท่มาก และจะทำให้สาวๆชอบกัน”

พี่หมีโซล่าเซลล์-ชอบอากาศเย็นๆ

มาสคอต พี่หมีโซล่าเซลล์ เป็นหมีที่ชอบอากาศเย็น และไม่ชอบให้โลกร้อน เพราะถ้าโลกร้อน จะทำให้น้ำแข็งในหมู่บ้านของพี่หมีละลาย และทำให้พี่หมีกับเพื่อนๆไม่มีบ้านอยู่กัน

พี่หมีโซล่าเซลล์ชอบออกมานั่งดูแสงเหนือ

ในตอนกลางคืน มาสคอตพี่หมี มักจะหิ้วแผงโซล่าเซลล์ และโซล่าบ็อกซ์ออกมา ( หมายเหตุ Solar Box ของพี่หมี จะมีแบตเตอรี่ลิเธียมฟอสเฟต อยู่ด้านใน ) เพื่อเอามาต่อเข้ากับหลอดไฟ และเครื่องชงกาแฟ เพื่อนั่งจิบกาแฟร้อนๆ พร้อมทั้งนั่งชม ปรากฏแสงเหนือ ในแถบขั้วโลกแบบฟินฟิน สไตล์ หมีรักษ์โลก

ความเชื่อของ-พี่หมีโซล่าเซลล์

มาสคอต พี่หมีโซล่าเซลล์ เชื่อว่า “การเลือกใช้พลังงานสะอาด จาก SOLAR CELL และการลดการก่อมลภาวะ จะสามารถช่วยทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นได้” ดังนั้น มาสคอต พี่หมีโซล่าเซลล์ จึงได้มุ่งมั่นที่จะช่วยกันสร้างและพัฒนา นวัตกรรม SOLAR CELL เจ๋งๆ ! ขึ้นมา เพื่อให้เพื่อนๆได้ใช้กัน


“ติดต่อสอบถาม เกี่ยวกับ ระบบโซล่าเซลล์ เพื่อการเกษตรกร คลิ๊กที่นี่”

ติดต่อสอบถาม-ทีมงานที่ปรึกษาเกษตรกรรุ่นใหม่