5 ข้อดีของ SOLAR CELL ที่คุณอาจไม่เคยรู้ มาก่อน

ข้อดี-โซล่าเซลล์-พี่หมีโซล่าเซลล์

เพื่อนๆคงจะเคยรู้จัก Solar Cell กันมาบ้างแล้วใช่ไหมครับ หลายๆคนก็อาจจะเคยซื้อมาใช้แล้วด้วย แต่บางคนก็แค่เห็นหรืออ่านผ่านๆในเว็บ หรือใน Facebook วันนี้ พี่หมีโซล่าเซลล์ จะมาบอกเล่าถึงประโยชน์เจ๋งๆ ของ Solar Cell ให้เพื่อนได้รู้จักกันวันนี้

พลังงานแสงอาทิตย์-เป็นพลังงานที่ใช้แล้วไม่มีวันหมด-พี่หมีโซล่าเซลล์

1.Solar Cell ทำหน้าที่เปลี่ยนพลังงานจากแสงอาทิตย์ ไปเป็นพลังงานไฟฟ้า ซึ่งเป็นพลังงานที่ใช้แล้วไม่มีวันหมด โดยพลังงานจากแสงอาทิต์ที่ส่องมายังผิวโลกนั้น มีพลังงานมากถึง 173,000 เทระวัตต์ ( 1 เทระวัตต์ = 1 ล้านวัตต์ ) ซึ่งเทียบเท่ากับ 10,000 เท่า!!!!!! ของพลังงานที่คนทั้งโลกใช้กัน

โซล่าเซลล์-สามารถผลิตไฟฟ้าได้ทั่วโลก-พี่หมีโซล่าเซลล์

2.Solar Cell สามารถผลิตไฟฟ้าได้จากทั่วทุกมุมโลก ขอเพียงแค่มีแสงแดด โดยในทุกพื้นที่ บนโลกใบนี้ สามารถผลิตพลังงานไฟฟ้าได้ แต่จะผลิตได้มากหรือน้อย ก็ขึ้นอยู่กับพื้นที่นั้นๆว่าได้รับปริมาณแสงแดดมาก หรือแสงแดดน้อย

โซล่าเซลล์-เป็นพลังงานสะอาด-พี่หมีโซล่าเซลล์

3.Solar Cell เป็นพลังงานสะอาด เพื่อนๆรู้ไหมว่า พลังงานไฟฟ้า ที่เพื่อนๆใช้กัน เกิดจากโรงงานไฟฟ้า ซึ่งในขั้นตอนการผลิตไฟฟ้า มีการปล่อยก๊าซ Co2 และมลภาวะจำนวนมาก ออกมาทำลายชั้นบรรยากาศของโลก และเป็นสาเหตุหลักที่ทำให้เกิด ปรากฏการณ์โลกร้อน! ในปัจจุบัน

โซล่าเซลล์-เป็นพลังงานที่ใช้ฟรี-พี่หมีโซล่าเซลล์

4.Solar Cell เป็นพลังงานที่ใช้ฟรี!! ทุกคนสามารถเป็นเจ้าของแสงแดดได้ โดยที่ไม่ต้องไปจ่ายเงินให้กับใคร เพื่อนๆจะมีความสุข และมีพลังงานให้ใช้กันฟรีๆ ในทุกๆวัน ที่มีแสงแดด

ความเชื่อของ-พี่หมีโซล่าเซลล์

5.Solar Cell สามารถทำให้โลกของเราน่าอยู่ขึ้นได้ ถ้าทุกคนหันมาใช้พลังงานไฟฟ้าจาก Solar Cell กัน ก็จะทำให้โลกของเรา ไม่ต้องมีโรงงานไฟฟ้า และไม่ต้องเผาไหม้ มลภาวะและปล่อยก๊าซ Co2 ออกมาทำลายชั้นบรรยากาศของโลก โลกของเราก็จะกลับมามีดีดังเดิม

TIP Solar Cell ราคาไม่แพง! เหมือนกับเมื่อก่อนแล้ว จากหลักแสน ลดลงมาเหลือหลักหมื่น  และในปัจจุบัน เหลือแค่หลักพัน เพื่อนๆ สามารถเข้าถึง Solar Cell ได้แบบสบายกระเป๋า ลองศึกษาและทดลองใช้กันดูนะ พี่หมีโซล่าเซลล์ บอกเลยว่าใช้ง่ายมาก ถ้าใช้แล้วรับรองว่าจะติดใจ!

เข้ากลุ่มไลน์-ชุมชนพัฒนา-โซล่าเซลล์-เพื่อการเกษตร-โดยพี่หมีโซล่าเซลล์

แอด-LINE-เป็นเพื่อนกับ-พี่หมีโซล่าเซลล์